Làm thế nào để sử dụng camera giám sát an toàn hơn?

Dịch vụ lắp đặt camera giá rẻ tại Hải Phòng

So với vài năm trước, các thiết bị giám sát nhà cửa, con trẻ… giờ đã không còn quá đắt đỏ đối với đại đa số người dùng. Tuy nhiên vấn đề nào cũng luôn có hai mặt, nếu không biết cách bảo mật, bạn hoàn toàn có thể bị lộ hình ảnh hoặc video riêng tư từ chính thiết bị dùng để giám sát nhà cửa.

Theo các chuyên gia bảo mật của Bitdefender, nếu chủ sở hữu camera không thay đổi tên đăng nhập hoặc mật khẩu mặc định sẽ phải đối mặt với nhiều nguy hiểm không thể đoán trước được, dễ dàng bị theo dõi từ xa.

Một số phần mềm xem camera trên điện thoại
Một số phần mềm xem camera trên điện thoại

Tương tự, anh Gia Minh, một kỹ thuật viên chuyên lắp đặt camera cho biết: “Sau khi cài đặt hoàn tất, tôi thường khuyến cáo khách hàng nên thay đổi mật khẩu mặc định để không ai có thể truy cập camera trái phép. Bên cạnh đó, đa số những dòng camera IP hiện nay đều đã hỗ trợ đặt mật khẩu hoặc mã PIN để bảo vệ thiết bị, bạn có thể tìm thấy tùy chọn này trong phần cài đặt của từng camera”.

Nếu không biết cách đổi mật khẩu mặc định, bạn có thể nhờ kỹ thuật viên hoặc người lắp đặt thay đổi theo ý muốn, đồng thời thường xuyên cập nhật phần mềm cho thiết bị. Lựa chọn những thương hiệu có uy tín hoặc những loại đã được vá lỗ hổng bảo mật.

Trước đó không lâu, trang Tom’s Guide đã phát hiện có ít nhất 47 thương hiệu camera bị ảnh hưởng, hầu hết tất cả đều được bán trên Amazon, eBay…

Một số dòng camera thông dụng giá rẻ mà vẫn đảm bảo an toàn cho người dùng hiện nay: HIKVISION, DAHUA, EZVIZ

Chọn nhà cung cấp uy tín

Cách chọn nhà cung cấp để sử dụng camera giám sát an toàn hơn cũng là một giải pháp tối ứu nhất. Mua camera hay bất cứ thứ gì thì cửa hàng phân phối chính hãng là lựa chọn tốt nhất để bạn mua được các sản phẩm chất lượng và được hưởng những chế độ bảo hành chính hãng. Tuy nhiên, không phải thương hiệu nào cũng có đơn vị phân phối chính thức tại Việt Nam, do đó bạn nên ưu tiên những đơn vị đã có kinh nghiệm, uy tín lâu năm trên thị trường. 

Những nhà cung cấp uy tín không chỉ phân phối các sản phẩm chính hãng với đầy đủ các giấy tờ chứng nhận chất lượng và nguồn gốc sản phẩm, mà họ cũng thường kèm theo dịch vụ lắp đặt và hậu mãi hoàn thiện. Khi đó, bạn sẽ có được sự chăm sóc toàn diện và đảm bảo cả về mặt bảo mật.

Bạn cũng không nên chọn cách thức tự mua camera online trên mạng rồi thuê thợ lắp đặt, hoặc tự lắp đặt nếu chưa có nhiều kinh nghiệm. Bởi lẽ những người thợ nghiệp dư sau khi lắp đặt xong hệ thống của bạn sẽ “đi luôn” nên nếu có trục trặc về sau bạn sẽ mất công và tiền bạc để thuê người tới kiểm tra, sửa chữa. 

Những khu vực khác nhau sẽ cần có cách bố trí camera giám sát khác nhau để vừa đảm bảo góc nhìn tốt, vừa đảm bảo không có góc chết để những kẻ xấu có thể đột nhập vào nhà bạn. Và chắc chắn chỉ có những thợ lắp đặt lâu năm mới có đủ những kinh nghiệm và kiến thức để lựa chọn cho bạn những vị trí đắc địa để đặt camera, cũng như đưa ra những tư vấn đề bạn có được giải pháp đảm bảo an toàn tốt nhất cho ngôi nhà.

Tại Hải Phòng quý khách hàng có thể liên hệ tới công ty Camera Gia Minh . Một địa chỉ tin cậy cho mọi quý khách hàng có nhu cầu về lắp đặt và cung cấp thiết bị camera gia đình, văn phòng , nhà xưởng …

Hotline: 0914100119 – 0888000119